5 Nguyên Nhân Kinh Nguyệt Kéo Dài Chị Em Nhất Định Phải Biết

Kinh nguyệt bình thường bao nhiêu ngày? Thông thường từ 3 – 5 ngày hoặc có một số ít kéo dài đến 7 ngày. Tuy nhiên trong trường hợp kinh nguyệt kéo dài hơn 7 ngày bạn cần đi khám bác sĩ ngay, bởi rất có thể đây là báo hiệu các bệnh lý nguy hiểm. Dưới đây là những nguyên nhân kinh nguyệt kéo dài chị em nhất định phải biết.

Buồng trứng đa nang làm kinh nguyệt kéo dài

Bị kinh nguyệt kéo dài là do đâu? Hội chứng buồng trứng đa nang cũng là tác nhân gây ra hiện tượng kinh nguyệt bất thường này. Bởi khi bạn gái mắc bệnh buồng trứng đa nang, sẽ làm rối loạn hệ thống nội tiết tố bên trong cơ thể, gây ảnh hưởng chu kỳ kinh nguyệt, cũng như làm kinh nguyệt kéo dài một cách bất bình thường.

Vì thế, khi thấy dấu hiệu này các chị em cần đi gặp bác sĩ càng sớm càng tốt, bởi hội chứng buồng trứng đa nang phát hiện càng muộn, điều trị càng khó khăn. Nguy hiểm hơn, nó có thể dẫn tới tình trạng vô sinh, hiếm muộn sau này.

Kinh nguyệt kéo dài bất thường do u nang buồng trứng

Đây cũng được xem là nguyên nhân kinh nguyệt kéo dài thường gặp ở chị em phụ nữ. Theo nghiên cứu, bệnh u nang buồng trứng có thể làm xáo trộn chu kỳ kinh nguyệt, có thể làm máu kinh chảy nhiều và kéo dài ngày kinh. Tuy nhiên, hiện tượng này không có gì đáng lo ngại, bởi hầu nhu u nang buồng trứng khá lành tính, ít có nguy cơ bị biến chứng thành ung thư. Nhưng theo các chuyên gia, để đảm bảo sức khỏe, các chị em vẫn nên đi khám trực tiếp để được chẩn đoán xem kinh nguyệt kéo dào là do đâu nhé.

u nang buồng trứng

U nang buồng trứng – Nguyên nhân gây kinh nguyệt kéo dài

Thay đổi ở tuyến giáp làm ảnh hưởng kinh nguyệt

Theo nghiên cứu số phụ nữ ở độ tuổi 30 – 40 tuổi, thì có tới 1/3 số phụ nữ đều bị thay đổi tuyến giáp. Tình trạng này gây ra hiện tượng kinh nguyệt bị kéo dài bất thường. Tuy nhiên nó không gây ảnh hưởng quá nghiêm trọng tới sức khỏe, vì thế bạn không cần lo lắng. Nhưng đừng chủ quan, hãy đến gặp bác sĩ để được kiểm tra cụ thể hơn.

Sử dụng thuốc tránh thai làm kéo dài kinh nguyệt

Nguyên nhân kinh nguyệt kéo dài là gì, có nguy hiểm không? Nếu bạn đang trong thời gian sử dụng thuốc tránh thai hoặc mới sử dụng thuốc tránh thai thì đều có khả năng bị kinh nguyệt kéo dài nhé. Do hầu hết các loại thuốc tránh thai đều có thể làm thay đổi nội tiết tố bên trong cơ thể, gây ảnh hưởng đến lượng máu kinh, tần suất và thời gian kinh nguyệt.

Quên uống thuốc tránh thai hàng ngày có sao không?

Thuốc tránh thai làm kinh nguyệt kéo dài

Thay đổi lượng Hormone trong cơ thể

Một trong những nguyên nhân phổ biến gây ra hiện tượng kinh nguyệt kéo dài nữa đó là do sự thay đổi Hormone trong cơ thể. Theo nghiên cứu của tiến sĩ Danzer, khi Hormone có sự biến động, thời gian kinh nguyệt cũng bị ảnh hưởng theo, do đó mà xuất hiện tình tạng kinh nguyệt kéo dài bất thường.

Ngoài ra, còn một số nguyên nhân khiến kinh nguyệt kéo dài nữa như: Có Polyp ở cơ quan sinh sản, do mắc các bệnh viêm nhiễm, bị bệnh tình dục,…

Đó là những nguyên nhân kinh nguyệt kéo dài hơn bình thường bạn không được chủ quan. Gioitinh18 hi vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích về vấn kinh nguyệt, để từ đó có thể tự mình bảo vệ sức khỏe tốt hơn. Nếu còn điều gì thắc mắc, đừng quên để lại bình luận bên dưới bài viết nhé. Chúc các bạn luôn mạnh khỏe!

Xem thêm:

Những quan niệm sai lầm tai hại về chu kỳ kinh nguyệt

Trễ kinh là gì? Có thực sự nguy hiểm nếu bị trễ kinh?

Nguyên Nhân Và Cách Chữa Kinh Nguyệt Ra Ít Hiệu Quả Cấp Tốc