Mắc bệnh lậu gây nên những nguy hại gì cho nam giới

Bệnh lậu là gì? Có thực sự nguy hiểm hay không? Mắc bệnh lậu gây nên những nguy hại gì cho nam giới? Hãy cùng với Giới Tính 18 tìm hiểu thông tin chi tiết qua bài viết sau đây!

Bệnh lậu là gì?

Bệnh lậu có tên khoa học là Neisseria Gonorrhoea, còn được gọi với tên dân gian là bệnh mủ. Với con đường lây truyền chủ yếu của bệnh là quan hệ tình dục không an toàn. Và dù ở giai đoạn cấp tính hay ở giai đoạn mãn tính thì đều gây những nguy hại tới sức khỏe.

bệnh lậu là gì

Dấu hiệu của bệnh lậu ở nam giới

Ở nam giới, thì các triệu chứng của lậu có thể dễ dàng nhận biết ngay từ giai đoạn cấp tính. Sau một khoảng thời gian ủ bệnh, bệnh nhân thấy hơi ngứa, có cảm giác nhồn nhột ở đường tiểu, sau vài giờ thì tiết ra chất dịch trong, sau đó đục dần rồi thành mủ, có màu vàng hơi trắng.

Khi đi tiểu sẽ có cảm giác nóng rát, đi tiểu gắt, đi tiểu buốt, đau như dao cắt, mủ chảy ngày càng nhiều, trường hợp nặng thì có thể tiểu ra máu.

Toàn thân có thể sốt nhẹ, mệt mỏi, đau mình mẩy. Đến giai đoạn mãn tính, thì lúc này vi khuẩn từ niệu đạo trước sẽ tiến hành xâm nhập sâu dần đến các tuyến và niệu đạo sau rồi tiếp tục sinh sôi phát triển.

Các triệu chứng trên sẽ mất dần, chỉ còn tiểu ra giọt đục vào buổi sáng và sẽ tăng lên khi thức khuya, lao động nặng, uống rượu bia… Giai đoạn mãn tính cũng chính là lúc khẩn thiết để nghĩ tới việc điều trị bệnh bởi các nguy hại do bệnh lậu gây ra.

Xem thêm:

Các dấu hiệu, triệu chứng bệnh lậu ở nam và nữ giới nên biết

Hỏi Đáp: Hôn nhau có bị lây bệnh lậu không?

triệu chứng bệnh lậu

Một số nguy hại bệnh lậu gây ra cho nam giới

  • Nhiễm trùng máu: Vi khuẩn lậu có thể theo máu trong hệ tuần hoàn và gây ra các bất thường cho cơ thể như sốt, nổi mẩn, đau cứng khớp, thương tổn van tim, suy tim…
  • Viêm họng: bệnh lậu nếu có nguyên nhân từ việc quan hệ tình dục không an toàn sẽ gây nên tình trạng viêm đau ở họng, sưng đỏ vòm họng, amidan, khó khăn khi nhai nuốt.
  • Viêm mào tinh hoàn:Mào tinh hoàn bị vi khuẩn lậu xâm nhập thông qua ống xuất tinh và gây viêm nhiễm với các biểu hiện sưng tấy, phù nề mào tinh hoàn, cảm giác đau nhói, viêm cấp tính làm cho thân nhiệt tăng cao đột ngột.
  • Viêm tinh hoàn: 1 biến chứng dễ nhận biết của bệnh lậu là triệu chứng tinh hoàn sưng to, đau dữ dội. Đây là biểu hiện viêm tinh hoàn do nguyên nhân là từ bệnh lậu.
  • Viêm túi tinh: khi cấp tính có kèm theo triệu chứng sốt nóng, tiểu nhiều, tiểu buốt, và dần là tiểu ra máu, kiểm tra thấy túi tinh sưng phù và đau, khi chuyển sang mãn tính không cảm thấy được triệu chứng.
  • Hẹp niệu đạo: tái phát lậu nhiều lần mà không kịp thời theo chỉ dẫn của bác sĩ, cầu khuẩn lậu còn khu trú trong niệu đạo sẽ tiếp tục sinh sôi và gây bệnh, lâu ngày dẫn đến xơ sẹo làm niệu đạo bị chít hẹp nhiều chỗ. Ở một số người khác còn có thể bị hẹp ống dẫn tinh, thậm chí tắc nghẽn, từ đó dẫn đến vô sinh.
  • Viêm tuyến tiền liệt: Bệnh nhân sẽ thấy đau ở dương vật khi đi tiểu hay khi giao hợp hoặc có cảm giác khó chịu hoặc đau ở tầng sinh môn. Viêm tuyến tiền liệt có thể dẫn đến áp xe tuyến với các triệu chứng đau khi đại tiện, mót rặn hoặc bí tiểu tiện. Khi ấn dương vật thì thấy tiết ra một lượng dịch trắng, kiểm tra dịch này phát hiện có tế bào bạch cầu và vi khuẩn lậu.

Xem thêm:

Bệnh Lậu Lây Qua Đường Nào

Hỏi Đáp: Khi Mang Thai Mắc Bệnh Lậu Có Nguy Hiểm Không?