Bệnh Sùi Mào Gà Có Gây Vô Sinh Không? Điều Trị Như Nào?

“Bác sĩ bị mắc bệnh sùi mào gà có gây vô sinh không? Điều trị như nào ạ? Em bị lây bệnh sùi mào gà từ bạn trai, giờ em lo lắng quá, không biết tương lai em như thế nào nữa? Mong các bác sĩ sớm trả lời giúp em với.” (Trần Thị Đào – 26t).

Bệnh sùi mào gà có gây vô sinh không?

Bệnh sùi mào gà có gây vô sinh không?

Đào thân mến!

Trước khi giải đáp vấn đề bị bệnh sùi mào gà có gây vô sinh không thì bạn nên hiểu được bản chất của căn bệnh sùi mào gà. Đây là bệnh xã hội phổ biến hiện nay với mức độ lây lan nhanh chóng, chủ yếu là qua con đường tình dục không an toàn. Bệnh do Virus HPV gây ra, nếu được phát hiện sớm các bác sĩ sẽ có hướng xử lý kịp thời và hiệu quả.

Bị sùi mào gà có chữa khỏi không? Bệnh do nhiễm Virus HPV vào máu, nên dường như không thể điều trị sùi mào gà dứt điểm hoàn toàn được. Các phương pháp điều trị hiện nay chủ yếu là ngăn chặn Virus phát triển và ngăn ngừa bệnh tái phát. Tuy nhiên bạn không cần quá lo lắng, bởi khi bệnh được khắc phục, nếu bạn có chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học, dường như bệnh đến cuối đời cũng không tái phát lại nhé.

Xem thêm:

Chi Phí Xét Nghiệm Sùi Mào Gà Hết Bao Nhiêu?

Toàn Bộ Những Cách Chữa Sùi Mào Gà Hiện Nay

Bị sùi mào gà có sinh con được không?

Nữ giới bị mắc bệnh sùi mào gà có gây vô sinh không? Nếu bệnh được khắc phục sớm thì dường như không gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của các chị em. Tuy nhiên, nếu để bệnh kéo dài, không điều trị thì các Virus HPV sẽ xâm nhập, tấn công và các bộ phận khác trên cơ thể, phần nào đó gây ảnh hưởng đến chức năng, nhiệm vụ của bộ phận đó. Trong đó, bệnh cũng có thể làm tắc nghẽn đường sinh sản, làm tăng nguy cơ bị vô sinh, hiếm muộn. Hoặc các nốt sùi mọc lên xung quanh âm đạo, sẽ gây khó khăn trong việc sinh nở.

Nam giới bị bệnh sùi mào gà có gây vô sinh không? Cũng gần giống như nữ giới, khi đàn ông bị mắc bệnh sùi mào gà nếu không được điều trị, các Virus HPV sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng và số lượng tinh trùng. Đồng thời, các nốt u nhú mọc lên xung quanh “cậu nhỏ” sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của tinh trùng khi được phóng ra.

Điều trị sùi mào gà như thế nào?

Hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị sùi mào gà khác nhau như: Chấm thuốc, đốt nóng, đốt lạnh, xạ trị,… Tùy vào mức độ bệnh của mỗi người mà các bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp phù hợp nhất. Chúng tôi vừa giúp bạn giải đáp thắc mắc bị bệnh sùi mào gà có gây vô sinh không ở cả nam và nữ rồi nhé. Tuy bệnh có ảnh hưởng đến chức năng sinh sản phần nào đó, nhưng tỷ lệ khá thấp, vì thế khi biết minh mắc bệnh bạn nên đi điều trị càng sớm càng tốt và không có gì quá lo lắng, làm ảnh hưởng đến quá trình điều trị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *