Toàn Bộ Những Cách Chữa Sùi Mào Gà Hiện Nay

Trong các bệnh xã hội thì bệnh sùi mào gà được xem là bệnh phổ biến, có mức độ lây lan nhanh chóng. Chính vì thế việc nắm rõ các kiến thức về bệnh sùi mào gà, cũng như cách điều trị sùi mào gà như nào là điều rất cần thiết. Bởi vậy hôm nay gioitinh18.info sẽ cùng bạn tìm hiểu toàn bộ những cách chữa sùi mào gà hiện nay bạn nên tham khảo.

điều trị sùi mào gà

Điều trị sùi mào gà bằng chấm thuốc

Sử dụng dung dịch Axid trichloaxetic 80-90% chữa sùi mào gà

Là phương pháp khá đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng bông tăm chấm một ít Axid trichloaxetic 80-90% vào nốt sùi mào gà đến khi nốt sùi trắng là được.

Đặc biệt, với cách chữa sùi mào gà bằng thuốc bôi này bạn có thể sử dụng cho phụ nữ mang thai nữa nhé. Nhưng lưu ý, chỉ nên áp dụng với những nốt sùi mào gà nhỏ, còn khi sùi mào gà phát triển lớn, diện rộng nên chọn phương pháp chữa sùi mào gà khác.

Lưu ý: Khi sử dụng Axid trichloaxetic 80-90% không nên bôi vào sâu trong hậu môn, lỗ niệu đạo hoặc cổ tử cung nhé.

Dùng dung dịch podophyllotoxine 20-25% điều trị sùi mào gà

Để sử dụng, bạn lấy tăm bông thoa một chút dung dịch podophyllotoxine 20-25% lên toàn bộ những nốt u nhú, rồi để khoảng 1 – 3 tiếng thì vệ sinh lại với nước sạch. Không nên để quá lâu, nó có thể gây tổn thương, gây loét da.

Cũng giống như việc sử dụng Axid trichloaxetic, cách chữa sùi mào gà tại nhà bằng podophyllotoxine chỉ áp dụng với những nốt sùi mào gà nhỏ.

Cách trị sùi mào gà bằng thuốc Podophyllotoxine 25%

Chữa sùi mào gà bằng Podophyllotoxine

Chữa sùi mào gà bằng phương pháp đốt

Đây là cách chữa sùi mào gà phổ biến nhất hiện nay, bởi hiệu quả cao, phòng tránh tái phát bệnh tốt và đặc biệt quá trình điều trị cũng diễn ra nhanh chóng. Có 3 phương pháp đốt sùi mào gà đó là:

Đốt sùi mào gà bằng Laze

Trong các cách đốt sùi mào gà thì đốt Laze vẫn được lựa chọn nhiều nhất. Bởi phương pháp này đem tới hiệu quả cao, ít đau rát và đặc biệt rất thích hợp để loại bỏ những nốt ú nhú sùi mào gà lớn, đã phát triển thành diện rộng.

Cách chữa sùi mào gà bằng đốt điện

Với cách này các bác sĩ sẽ sử dụng dòng điện cao tần để loại bỏ u nhú, nhưng thường ít được sử dụng hơn bởi trong quá trình điều trị gây ra đau đớn. Bên cạnh đó, những nốt sùi sau khi điều trị sẽ phục hồi lâu và đặc biệt với cách này yêu cầu bác sĩ phải có tay nghề cao mới đem lại kết quả tốt nhất.

Nhưng bù lại, nếu so sánh với các cách chữa sùi mào gà bằng phương pháp đốt thì đốt điện lại có hiệu quả rõ rệt ngay từ lần điều trị đầu tiên.

Phương pháp đốt lạnh

Sử dụng nitơ lỏng hoặc cacbondioxit để làm lạnh, đông cứng các tế bào, nhằm phá vỡ cấu trúc sùi mào gà. Nhưng phương pháp này chỉ dùng cho các trường hợp bệnh nhẹ và có ưu điểm không để lại sẹo.

phương pháp đốt sùi mào gà

Cách chữa sùi mào gà bằng phương pháp đốt lạnh

Trị sùi mào gà khi xạ trị, hóa trị

Dành cho những người bị sùi mào gà, có nguy cơ biến chứng thành ung thư. Có 3 cách khắc phục sùi mào gà dạng này bạn nên tham khảo như:

Xạ trị sùi mào gà

Nghĩa là các bác sĩ sẽ dùng chùm tia phóng xạ để phóng trực tiếp vào khối u, với mục đích phá vỡ DNA của các tế bào thuộc khối u và hủy diệt chúng khi đang phát triển.

Hóa trị sùi mào gà

Sử dụng các loại thuốc hóa trị truyền qua đường ăn uống hoặc tĩnh mạch để loại bỏ các tế bào ung thư. Phương pháp này, phải tùy theo mức độ bệnh nặng, nhẹ khác nhau và tần suất điều trị khác nhau.

Bên cạnh đó, nếu bệnh quá nặng, đôi khi các bác sĩ sẽ kết hợp điều trị giữa hóa trị và xạ trị để đem tới hiệu quả tốt nhất.

Xem thêm:

Bệnh Sùi Mào Gà Có Gây Vô Sinh Không? Điều Trị Như Nào?

Chi Phí Xét Nghiệm Sùi Mào Gà Hết Bao Nhiêu?

Chữa sùi mào gà bao lâu thì được quan hệ?

Như bạn đã biết, bệnh sùi mào gà là căn bệnh xã hội khá phổ biến và có mức lây lan nhanh chóng. Bởi vậy việc quan hệ với người bị sùi mào gà là không nên, hoặc nếu có thì phải thật thận trọng, dùng bao cao su khi quan hệ để tránh sự xâm nhập của Virut HPV.

khắc phục yếu sinh lý

Vậy chữa sùi mào gà bao lâu thì được quan hệ, không lo lây nhiễm? Theo các chuyên gia, sau khi điều trị khỏi sùi mào gà bạn phải theo dõi ít nhất 3 tháng thì mới nên quan hệ trở lại. Bởi khi trong thời gian 3 tháng sau khi điều trị khỏi mào gà rất dễ bị tái phát. Vì thế bạn nên kiêng cữ đủ thời gian mới nên quan hệ với người điều trị khỏi sùi mào gà và không dùng bao cao su nhé.

Chữa sùi mào gà khỏi quan hệ có bị lây nhiễm không? Theo thống kê thì tỷ lệ cao bạn sẽ không bị lây nhiễm nhé, bởi khi điều trị sùi mào gà đã giúp ngăn chặn khả năng lây lan và lây nhiễm. Chính vì thế bạn có thể quan hệ mà không cần dùng bao cao su. Tuy nhiên, đây chỉ là đa số, vì vẫn có một số ít vẫn bị lây lan bởi sức đề kháng yếu không thể ngăn chặn được Virut HPV nên để đảm bảo an toàn tuyệt đối, thì bạn vẫn nên sử dụng bao cao su khi quan hệ nhé.

Lưu ý quan hệ sau khi điều trị khỏi sùi mào gà

Chữa sùi mào gà bao lâu thì được quan hệ trở lại không phải dùng bao cao su? Để đảm an toàn, bạn nên lưu ý một số điều sau:

  • Sau khi quan hệ, nên vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục để tránh viêm nhiễm.
  • Tuyệt đối tránh quan hệ khi bị sùi mào gà hoặc đang trong thời gian điều trị sùi mào gà.
  • Chữa sùi mào gà khỏi ít nhất 3 tháng mới nên quan hệ không dùng bao cao su để đảm bảo an toàn, tránh bị lây nhiễm do tái phát.
  • Nên nắm bắt rõ các dấu hiệu nhận biết sùi mào gà để có thể chủ động phát hiện bệnh, cũng như có những biện pháp điều trị bệnh sùi mào gà kịp thời.
  • Nên đi tái khám lại, nếu cảm thấy có những dấu hiệu bất thường.
  • Tăng cường bổ sung Vitamin bằng các loại rau xanh, hoa quả tươi để nâng cao sức để kháng, giúp ngăn chặn và điều trị bệnh đơn giản, hiệu quả hơn.

Trên đây, gioitinh18.info vừa giới thiệu đến bạn những cách chữa sùi mào gà hiệu quả, phổ biến và được áp dụng nhiều nhất hiện nay rồi nhé.

Xem thêm:

Quan Hệ Với Người Bị Sùi Mào Gà Bao Lâu Thì Phát Bệnh

Cách Nhận Biết Bệnh Sùi Mào Gà Và Chuỗi Hạt Ngọc Dương Vật