Cách tính ngày kinh để tránh thai hiệu quả, an toàn tuyệt đối

Trong các biện pháp tránh thai như: Sử dụng bao cao su, thuốc tránh thai, đặt vòng,… thì cách tránh thai bằng tính vòng kinh vẫn là phương pháp an toàn nhất. Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ kiến thức để tránh thai bằng chu kỳ kinh nguyệt được. Bởi vậy mà hôm nay gioitinh18.info sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách tính ngày kinh để tránh thai hiệu quả, an toàn tuyệt đối bạn nên tham khảo nhé.

Cách tính ngày kinh để tránh thai hiệu quả

Cách tính ngày kinh để tránh thai hiệu quả
Cách tính ngày kinh để tránh thai hiệu quả

Chu kỳ kinh nguyệt của là hiện tượng sinh lý bình thường ở phụ nữ và mỗi người lại có chu kỳ kinh nguyệt khác nhau, nhưng trung bình sẽ dao động trong khoảng 28 – 32 ngày. Bạn có thể dựa vào chu kỳ kinh nguyệt của mình để tránh thai hoặc lựa chọn thời gian rụng trứng để thụ thai sẽ đem lại hiệu quả rất tốt. Thông thường, một chu kỳ kinh nguyệt người ta sẽ chia ra làm 3 mức độ: Thời điểm rụng trứng dễ mang thai, thời điểm tránh thai an toàn tương đối và thời điểm tránh thai tuyệt đối.

Thời điểm rụng trứng dễ mang thai nhất

Trước khi thực hiện cách tính ngày kinh để tránh thai cho bạn gái thì bạn cần phải nắm rõ công thức tính ngày rụng trứng như sau: CHU KỲ KINH NGUYỆT – 14 = NGÀY RỤNG TRỨNG. – Ví dụ, chu kỳ của bạn là 28 ngày – 14 = 14 => ngày rụng trứng sẽ rơi vào ngày thứ 14 của chu kỳ kinh nguyệt.

Thời điểm rụng trứng dễ mang thai nhất
Thời điểm rụng trứng dễ mang thai nhất

Thời gian trứng rụng sẽ là thời điểm thụ thai dễ nhất, do vậy nếu bạn muốn tránh thai nên tránh xa ngày này nhé. Tuy nhiên, tinh trùng khi xâm nhập vào trong âm đạo sẽ sống được khoảng 2 – 5 ngày, vì thế trước và sau ngày rụng trứng khoảng 5 ngày cũng là thời điểm dễ mang thai bạn không nên quan hệ. Bởi tỷ lệ mang thai có thể cao hơn 90% đấy nhé.

Thời điểm tránh thai an toàn tương đối

Thời điểm này được tính từ ngày thứ nhất của chu kỳ kinh nguyệt, nghĩa là ngày bắt đầu có kinh cho đến ngày kinh nguyệt thứ 9. Bởi thông thường trứng sẽ rụng vào ngày thứ 14 – 18, tùy theo chu kỳ dài bao nhiêu. Do vậy bạn không nên quan hệ quá gần ngày rụng trứng, tỷ lệ mang thai vẫn rất cao. Chính vì thế đây chính là công thức cách tính ngày kinh để tránh thai an toàn và hiệu quả.

Thời điểm tránh thai an toàn tuyệt đối

Tính ngày kinh nguyệt để tránh thai như nào? Để tránh thai tuyệt đối, bạn nên quan hệ sau ngày rụng trứng khoảng 5 ngày, nghĩa là vào khoảng thời gian ngày 19 – 23 tính theo chu kỳ kinh nguyệt (Tùy theo chu kỳ kinh). Thời điểm này trứng rụng và sẽ phân hủy, để chuẩn bị cho lần kinh nguyệt sắp tới nên sẽ không còn quả trứng nào để thụ tinh. Chính vì thế, cách tính ngày kinh để tránh thai tuyệt đối này sẽ giúp bạn phòng tránh việc mang thai ngoài ý muốn hiệu quả. – Tuy nhiên vẫn có một vài trường hợp hi hữu vẫn mang thai trong ngày này, có thể là do trứng ẩn, trứng đôi bị rụng nhưng không cùng một thời điểm. Nhưng bạn không cần quá lo lắng, bởi tỷ lệ mang thai ngày này rất thấp.

Thời điểm tránh thai an toàn tuyệt đối
Thời điểm tránh thai an toàn tuyệt đối

Lưu ý: Với cách tính ngày kinh nguyệt để phòng tránh thai đơn giản này chỉ thích hợp với những người có chu kỳ kinh nguyệt đều thôi nhé. Hãy theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của mình trong khoảng 3 tháng, nếu đều nhau thì bạn có thể áp dụng phương pháp này.

gioitinh18.info hướng dẫn cách tính ngày kinh để tránh thai cụ thể, chi tiết rồi nhé. Hi vọng qua bài viết này bạn có thêm nhiều kiến thức về việc phòng tránh thai hiệu quả hơn. Nếu thấy có ích hãy chia sẻ bài viết này tới mọi người!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *