Chẩn Đoán Bệnh Qua Màu Sắc Kinh Nguyệt Đơn Giản Mà Chính Xác

Có thể bạn chưa biết, màu sắc kinh nguyệt có thể giúp bạn tự chẩn đoán tình trạng sức khỏe của mình đấy nhé. Vậy làm điều đó như thế nào? Cùng gioitinh18 tham khảo bài viết sau đây để được hướng dẫn cách chuẩn đoán bệnh qua màu sắc kinh nguyệt đơn giản mà chính xác nhé.

màu sắc kinh nguyệt

Kinh nguyệt màu xám

Nếu bỗng nhiên bạn thấy kinh nguyệt bị thay đổi màu sắc bất thường, có màu xám thì hãy cẩn thận, bởi đây có thể là dấu hiệu của các bệnh phụ khoa nguy hiểm như: Bệnh tình dục, dính cổ tử cung, nội tiết không điều hòa,… Do vậy đừng chủ quan, hãy đến gặp bác sĩ càng sớm càng tốt. Đây cũng là cách tự chuẩn đoán bệnh qua màu sắc kinh nguyệt chính xác bạn nên lưu ý.

Kinh nguyệt có màu đỏ cam

Cách nhận biết bệnh phụ khoa qua màu sắc kinh nguyệt như nào? Màu đỏ cam là báo hiệu sức khỏe sinh sản đang gặp vấn đề. Bên cạnh đó, nếu kinh nguyệt màu đỏ cam kèm theo tiết dịch mùi hôi khó chịu, thì nguy cơ cao bạn bị nhiễm trùng âm đạo hoặc mắc các bệnh viêm nhiễm đường tình dục đấy nhé.

kinh nguyet mau cam

Kinh nguyệt màu đỏ cam là bị làm sao?

Máu kinh màu hồng nhạt

Làm thế nào để chẩn đoán bệnh qua màu sắc kinh nguyệt? Nếu máu kinh có màu hồng nhạt và ở những ngày đầu chu kỳ thì đây là hiện tượng hết sức bình thường, không có gì đáng lo ngại cả. Bởi lượng máu trong những ngày đầu kinh nguyệt chưa nhiều, nên tạo ra màu sắc hồng nhạt. Nhưng nếu hiện tượng này kéo dài và liên tục thì bạn nên cẩn thận, bởi rất có thể đây là dấu hiệu báo thai sớm hoặc cơ quan sinh dục đang bị tổn thương.

Kinh nguyệt màu nâu đen

Thông thường, máu kinh mà có màu nâu đen thường gặp ở cuối chu kỳ kinh nguyệt, do lượng máu kinh còn sót lại. Nhưng bạn theo dõi, nếu máu kinh nguyệt có màu nâu đen hoặc màu vàng, lượng máu chảy nhiều thì nguy cơ bạn mắc các bệnh viêm nhiễm hoặc bệnh lây truyền qua đường tình dục đấy nhé. Đây là cách chẩn đoán bệnh qua màu sắc kinh nguyệt đơn giản tại nhà, vì thế nếu thấy hiện tượng này hãy đến gặp bác sĩ ngay.

kinh nguyet mau den

Kinh nguyệt màu nâu đen có bị làm sao không?

Máu kinh nguyệt màu đỏ thẫm

Nhiều bạn lo lắng khi thấy hiện tượng máu kinh nguyệt có màu đỏ thẫm và đôi lúc kèm theo cả cục máu đông. Nhưng điều này lại hết sức bình thường, do mức độ Estrogen trong cơ thể tăng cao, tử cung co bóp nhiều nên gây ra hiện tượng này. Tuy nhiên, nếu tình trạng này kéo dài hơn 2 ngày thì lại là vấn đề khác, có thể bạn mắc u xơ tử cung đấy nhé. Vì thế, cho dù là khỏe mạnh hay không, nếu gặp các vấn đề bất thường tốt nhất bạn nên đến gặp bác sĩ để được kiểm tra.

kinh nguyet mau do tham

Màu đỏ tươi

Chuẩn đoán bệnh qua màu sắc kinh nguyệt như nào? Được biết đến là dấu hiệu kinh nguyệt bình thường, khi tình trạng máu kinh nguyệt đỏ tươi kéo dài trong một vài ngày. Nhưng nếu kéo dài trên 8 ngày và kèm theo những cơn co thắt tử cung thì hãy đi kiểm tra, không nên chủ quan với sức khỏe của bản thân.

Một số bài viết khác nên tham khảo:

Các chuyên gia vừa hướng dẫn bạn cách tự chẩn đoán bệnh qua màu sắc kinh nguyệt đơn giản tại nhà rồi nhé. Hi vọng qua bài viết này bạn sẽ biết được tình trạng sức khỏe mình như thế nào, để từ đó có hướng điều trị kịp thời và hiệu quả.