Hết Kinh Mấy Ngày Thì Quan Hệ An Toàn Không Mang Thai

“Thưa bác sĩ, bạn gái em mới sạch kinh được khoảng 1 tuần và chúng em đang có ý định muốn quan hệ. Nhưng chưa sẵn sàng có con, nên em muốn hỏi bác sĩ hết kinh mấy ngày thì quan hệ an toàn không mang thai. Mong sớm nhận được lời tư vấn từ các chuyên gia” (Văn Toàn – 27t)

hết kinh mấy ngày quan hệ an toàn

Hết kinh mấy ngày thì quan hệ an toàn không mang thai?

Chào Văn Toàn thân mến!

Để trả lời câu hỏi con gái hết kinh mấy ngày thì quan hệ an toàn không mang thai thì trước hết, bạn phải cung cấp cho chúng tôi một vài thông tin như: Chu kỳ kinh nguyệt của bạn gái là bao nhiêu, chu kỳ kinh nguyệt có đều hay không,… thì mới có câu trả lời chính xác được.

Còn vấn đề sau khi sạch sinh mấy ngày thì quan hệ an toàn không dính bầu thì bạn phải hiểu được thời điểm quan hệ dễ mang thai và thời điểm quan hệ an toàn:

Thời điểm quan hệ dễ mang thai: Thời điểm trước và sau ngày rụng trứng khoảng 3 – 5 ngày là thời điểm mang thai cao nhất. Vì thế, nếu bạn tính được ngày rụng trứng, dễ rất dễ cho việc thụ thai.

Cách tính ngày rụng trứng: Chu kỳ kinh nguyệt – 14 = ngày rụng trứng. Ví dụ chu kỳ kinh bạn là 30 ngày – 14 = 16 => ngày rụng trứng sẽ rơi vào ngày thứ 16 của chu kỳ kinh nguyệt. Thời điểm quan hệ mang thai cao sẽ rơi vào ngày 11 – 21.

Thời điểm quan hệ tình dục an toàn không mang thai: Sau khi tính được thời điểm dễ thụ thai, thì thời gian còn lại chính là khoảng thời gian quan hệ an toàn nhất. Đặc biệt là sau ngày rụng trứng 5 – 7 ngày. Vậy hết kinh mấy ngày thì quan hệ an toàn không mang thai được? Theo như thông tin bạn cung cấp, bạn gái sạch kinh được 7 ngày thì có thể là thời điểm quan hệ an toàn rồi nhé. Bởi nếu bạn gái có chu kỳ kinh khoảng 28 – 30 ngày, thì sau khi sạch kinh dưới 11 ngày thì vẫn trong thời gian an toàn.

Tuy nhiên trong trường hợp bạn gái có chu kỳ kinh nguyệt ngắn hơn 28 ngày thì khả năng rụng trứng sớm và dễ mang thai. Hoặc chu kỳ kinh nguyệt không đều, trứng có thể rụng bất cứ lúc nào, nên rất khó xác định.

Trên đây là câu trả lời của các chuyên gia về vấn đề sạch kinh, hết kinh mấy ngày thì quan hệ an toàn không mang thai rồi nhé. Nếu còn gì chưa hiểu, hãy để lại bình luận bên dưới bài viết.