Hôn Nhau Có Bị Lây Sùi Mào Gà Không? Các Đường Lây Nhiễm

“Chào bác sĩ,

Em với bạn gái yêu nhau cũng được 2 – 3 tháng rồi, tuy chưa quan hệ tình dục bao giờ, những bạn gái em đã từng bị sùi mào gà và đã được điều trị. Nhưng em vẫn lo lắng quá, không biết liệu việc hôn nhau có bị lây sùi mào gà không nhỉ? Mong bác sĩ sớm giải đáp giúp em” – (Trịnh Thăng Bình – 24 tuổi).

Hôn Nhau Có Bị Lây Sùi Mào Gà Không?

Hôn nhau có bị lây sùi mào gà không?

Chào bạn Trinh Thăng Bình.

Bệnh sùi mào gà là bệnh xã hội phổ biến do Virus HPV gây ra, với mức độ lây lan nhanh chóng và lây lan chủ yếu qua đường tình dục. Tuy nhiên, còn việc hôn nhau có bị lây sùi mào gà không thì chúng tôi xin trả lời là CÓ nhé.

Nhưng tỉ lệ lây lan sùi mào gà qua con đường hôn nhau là rất thấp, bởi bệnh có khả năng lây lan cao khi miệng bạn gái bị tổn thương, trầy xước hay viêm nhiễm. Nhưng bạn cũng không nên quá lo lắng, bởi nếu bạn gái bị sùi mào gà nhưng đã được điều trị thì cũng không đáng lo ngại. Nhưng tốt nhất, theo các chuyên gia, khi bạn đã từng tiếp xúc thân mật với người mắc bệnh, hãy đến trực tiếp các bệnh viện để được làm xét nghiệm, chuẩn đoán chính xác tình trạng sức khỏe hiện tại nhé.

Những đường lây truyền bệnh sùi mào gà

Sùi mào gây lây bệnh qua đường nào? Có rất nhiều con đường có thể lây truyền bệnh sùi mào gà, trong đó phổ biến nhất vẫn là qua đường tình dục. Ngoài ra còn một số con đường khác như:

  • Bị lây nhiễm sùi mào gà từ mẹ sang con.
  • Nhiễm sùi mào gà khi tiếp xúc với vết thương hở của người mắc bệnh.
  • Lây truyền qua vật trung gian, như các vật dụng sinh hoạt hàng ngày: Khăn mặt, bàn chải đánh răng, quần áo,…

Như vậy các chuyên gia vừa giải đáp cho bạn thắc mắc hôn nhau có bị lây sùi mào gà và tỷ lệ có cao không rồi nhé.

Hi vọng qua bài viết này bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức bổ ích về căn bệnh xã hội nguy hiểm này nhé. Nếu còn thắc mắc gì hãy để lại bình luận hoặc gửi câu hỏi về cho chúng tôi để nhận được câu trả lời sớm nhất.

Xem thêm:

Các Phương Pháp Đốt Sùi Mào Gà Hiện Nay

Toàn Bộ Những Cách Chữa Sùi Mào Gà Hiện Nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *