Những Biện Pháp Tránh Thai Tốt Nhất & Cách Sử Dụng

Để phòng tránh mang thai ngoài ý muốn thì việc tìm hiểu các biện pháp tránh thai là điều rất cần thiết. Tuy nhiên bạn đang phân vân không biết nên tránh thai bằng cách nào hiệu quả nhất? Vậy để giúp bạn có thêm sự lựa chọn, hãy tham khảo bài viết tổng hợp những biện pháp tránh thai tốt nhất & cách sử dụng mà gioitinh18.info chia sẻ dưới đây nhé.

Cách tránh thai bằng bao cao su

Bao cao su là một trong những biện pháp tránh thai phổ biến nhất hiện nay. Là hình thức sử dụng một chiếc bao có màng mỏng, dai giống như một chiếc túi bọc bên ngoài dương vật để ngăn chặn việc xuất tinh vào bên trong âm đạo của phụ nữ.

Với phương pháp này tỷ lệ tránh thai được đánh giá hiệu quả rất tốt. Tuy nhiên trước khi sử dụng bạn nên kiểm tra xem bao có bị thủng, bị rách không nhé. Bởi chỉ cần một lỗ thủng nhỏ cũng đủ để tinh trùng tiếp cận trứng và thụ thai.

Đeo 2 bao cao su sẽ tránh thai hiệu quả gấp 2 lần

Cách tránh thai bằng bao cao su

Xem thêm: Tại sao sử dụng bao cao su vẫn có thai? Nguyên nhân do đâu

Phòng tránh thai bằng cách xuất tinh ngoài

Là biện pháp tránh thai hiệu quả, đơn giản và không tốn chi phí. Để thực hiện cách tránh thai này, các chàng cần phải có đủ bản lĩnh và kinh nghiệm trong quan hệ. Bởi trong quá trinh quan hệ bạn phải kiểm soát được việc xuất tinh của mình. Khi có cảm giác gần xuất tinh cần nhanh chóng rút dương vật ra để bắn tinh ra bên ngoài, làm như vậy tinh trùng sẽ không có cơ hội thụ tinh với trứng.

Xem thêm: [Hỏi-Đáp] Xuất tinh ngoài rồi quan hệ có thai không?

Tránh thai bằng tính ngày rụng trứng

Được xem là biện pháp tránh thai khoa học nhất mà bạn nữ nên biết. Tuy nhiên phương pháp này chỉ thích hợp với những bạn gái có chu kỳ kinh nguyệt đều thôi nhé. Để thực hiện bạn có thể áp dụng với công thức sau:

Công thức tính ngày rụng trứng: Chu kỳ kinh nguyệt – 14 ngày = Ngày rụng trứng.

Thời gian trước và sau khi rụng trứng khoảng một tuần sẽ là thời điểm dễ thụ thai nhất. Vì thế bạn nên tránh những ngày này ra nhé.

Để ví dụ cụ thể hơn, đối với phụ nữ khỏe mạnh chu kỳ sẽ dao động trong khoảng 28 – 32 ngày. Nếu bạn chu kỳ 30 ngày – 14 ngày = 16.

=> Ngày rụng trứng là ngày thứ 16 tính theo chu kỳ kinh nguyệt gần nhất. Trong thời gian trước và sau khoảng một tuần, có nghĩa từ ngày 9 – 23 của chu kỳ kinh nguyệt đều là những ngày dễ thụ thai. Còn những ngày còn lại sẽ là ngày an toàn để quan hệ.

Cách tính ngày kinh để tránh thai hiệu quả

Biện pháp tránh thai bằng ngày kinh nguyệt

Sử dụng thuốc tránh thai để không mang thai ngoài ý muốn

Một trong những biện pháp tránh thai tốt nhất và được nhiều người áp dụng nhất đó là lựa chọn thuốc tránh thai. Loại thuốc này được chia ra làm 2 loại:

Thuốc tránh thai hàng ngày: Phải sử dụng liên tục, muốn có thai phải ngưng sử dụng thuốc 2 – 3 tháng nên có em bé nhé. Như vậy để đảm bảo an toàn cho sự hình thành và phát triển của thai nhi.

Thuốc tránh thai khẩn cấp: Đem lại kết quả cao, bạn sẽ phải sử dụng ngay sau khi quan hệ. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ nên áp dụng với những trường hợp thực sự khẩn cấp, vì thuốc có liều lượng cao, nên nếu bạn uống quá nhiều sẽ ảnh hưởng tới khả năng sinh sản sau này. Theo khuyến cáo, mỗi tháng bạn chỉ được uống tối đa 4 viên tránh thai khẩn cấp/tháng.

Xem thêm: Uống thuốc tránh thai khẩn cấp xong lại quan hệ có thai không?

Cho con bú giúp tránh thai

Có thể bạn chưa biết? Nếu khi mới sinh em bé, bạn chỉ cần duy trì lượng sữa về liên tục bằng cách nuôi con bằng sữa mẹ, sẽ ngăn ngừa mang thai ngoài ý muốn rất hiệu quả. Chính vì thế phương pháp này được xem là cách tránh thai cho bà bầu sau sinh tốt nhất đấy nhé. Tuy nhiên, cách này chỉ áp dụng với những bà mẹ đang nuôi con dưới 6 tháng tuổi và cho con bú liên tục, kinh nguyệt chưa về thì mới có hiệu quả.

Cách tránh thai bằng chế độ ăn uống (Phù hợp với phụ nữ không muốn sinh con nữa)

Nếu bạn có kế hoạch “ngưng sản xuất em bé” thì bạn có thể sử dụng biện pháp tránh thai bằng đồ ăn sẽ là gợi ý lý tưởng đấy. Vậy tránh thai bằng đồ ăn như nào? Bạn nam tăng cường sử dụng các thực phẩm làm yếu tinh trùng và ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng như: Đậu phụ, đậu nành, tỏi sống, đu đủ,… như vậy khi quan hệ tinh trùng sẽ không đủ khả năng thụ tinh với trứng. Vì thế bạn sẽ có thể quan hệ thoải mái mà không cần dùng các biện pháp tránh thai nào cả.

Nhưng bạn nên lưu ý chỉ nên áp dụng với những cặp vợ chồng nào không muốn có con nữa thôi nhé. Bởi thường xuyên ăn các thực phẩm này lâu dài sẽ làm ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe tinh trùng và khó có thể thụ tinh.

gioitinh18.info vừa mách bạn một số biện pháp tránh thai an toàn, phổ biến nhất hiện nay rồi nhé. Hi vọng qua bài viết này bạn sẽ lựa chọn cho mình được cách tránh thai phù hợp với nhu cầu sinh sản của mình. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết khác: Cách sinh con trai khoa học nhất & xuất tinh ngoài rồi quan hệ tiếp có thai không? cũng rất thú vị.