Những Điều Kiêng Kỵ Trong Ngày Đèn Đỏ Tránh Gây Hại Sức Khỏe

Là con gái ai cũng đều phải trải qua chu kỳ kinh nguyệt. Tuy đây là hiện tượng sinh lý bình thường, nhưng nếu bạn không biết chăm sóc cơ thể trong những ngày hành kinh, đôi khi nó có thể gây hại cho sức khỏe bạn đấy nhé. Bài viết sau đây, gioitinh18 sẽ cùng bạn tìm hiểu những điều kiêng kỵ trong ngày đèn đỏ tránh gây hại sức khỏe bạn nên tham khảo.

nguyên nhân đau đầu ngày đèn đỏ

Không nên đấm lưng trong ngày kinh nguyệt

Ngày kinh nguyệt không nên làm gì? Như các bạn đã biết, trước và sau ngày “đèn đỏ”, bạn thường xuất hiện tình trạng đau lưng, vì thế nhiều bạn muốn giảm cảm giác đau nhức thường lựa chọn phương pháp đấm lưng. Tuy nhiên ít người biết rằng, việc đấm lưng ngày “đèn đỏ” có thể gây hại nhiều cho sức khỏe đấy nhé. Bởi theo nghiên cứu, đau lưng xuất hiện trong ngày đèn đỏ do tình trạng máu kinh bị ùn tắc ở vùng xương chậu, nếu bạn đấm lưng trong thời điểm này có thể làm gia tăng việc tắc nghẽn, ảnh hưởng đến quá trình lưu thông máu và dễ dẫn đến tình trạng bị rối loạn kinh nguyệt. Do vậy đây được xem là một trong những điều kiêng kỵ trong ngày đèn đỏ nên tránh xa.

Không những thế, trong thời điểm hành kinh, sức đề kháng của phụ nữ bị suy giảm, dễ bị bong niêm mạc tử cung. Bởi vậy nếu bạn cố gắng đấm lưng, nó không những không giúp giảm đau lưng, mà nó còn làm tăng nguy cơ niêm mạc bị bong tróc, dễ bị nhiễm trùng đấy nhé. Và đây cũng là lưu ý quan trọng trong ngày kinh nguyệt cần phải biết.

Không sử dụng bia rượu vào những ngày hành kinh

Từ lâu bia rượu đã được xem là thực phẩm không tốt cho sức khỏe, đặc biệt là những bạn gái đang trong ngày kinh nguyệt thì nên tránh xa và đây là điều kiêng kỵ trong ngày đèn đỏ tới sức khỏe bạn nên lưu ý. Bởi theo nghiên cứu, khi vào ngày hành kinh mà uống nhiều bia rượu sẽ khiến ngấm vào trong gan nhiều hơn, và gây ra nhiều tổn thương không đáng có cho gan. Không những thế, uống rượu vào ngày này còn khiến lượng máu kinh bị chảy nhiều, làm ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe nữa nhé.

uống nhiều bia rượu

Không nên uống bia rượu trong ngày đèn đỏ

Không nên ăn thực phẩm tươi sống, thực phẩm lạnh vào ngày kinh nguyệt

Đối với chế độ ăn uống trong ngày kinh nguyệt các nàng nên lưu ý, tuyệt đối không nên sử dụng các thực phẩm lạnh hoặc thực phẩm tươi sống nhé. Bởi những thực phẩm này có thể làm tình trạng đau bụng kinh trở nên tồi tệ hơn.

Ngoài ra, cũng nên hạn chế các thực phẩm chiên rán, nhiều dầu mỡ để tránh mụn nhọt xuất hiện, cũng như giảm tình trạng tích tụ chất béo, làm tăng nguy cơ bị béo phì. Vậy nên đây được xem là những điều không nên làm trong ngày đèn đỏ.

Xem thêm: Phụ nữ kinh nguyệt không đều nên ăn gì?

Không nên mặc đồ quá chật trong ngày kinh nguyệt

Điều kiêng kỵ trong ngày đèn đỏ cơ bản bạn nhất định phải ghi nhớ đó là không được mặc đồ lót quá chật. Bởi thời điểm này, “cô bé” luôn bị ẩm ướt, do vậy nếu bạn mặc đồ quá chật sẽ là “cô bé” bị bí hơi, tạo môi trường, điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, mà nó còn có thể gây ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của chị em nữa nhé.

Mặc đồ lót quá chật

Mặc đồ lót chật – Điều kiêng kỵ trong ngày đèn đỏ

Hạn chế quan hệ trong ngày kinh nguyệt

Ham muốn tình dục là nhu cầu thiết yếu, nhưng nếu bạn đang trong thời điểm hành kinh thì tốt nhất nên hạn chế. Bởi vào những ngày này “cô bé” thường rất yếu, nếu quan hệ sẽ làm tăng nguy cơ viêm nhiễm rất cao, do quá trình cọ xát của dương vật, đẩy vi khuẩn sâu vào bên trong âm đạo. Do đó, để đảm bảo an toàn sức khỏe, bạn nhất định phải ghi nhớ những điều kiêng kỵ trong ngày đèn đỏ cần tránh xa này nhé.Tuy nhiên nếu nhu cầu bạn quá cao, không thể kiềm chế thì hãy xem thêm bài viết: Cách quan hệ ngày đèn đỏ an toàn

Xem thêm: Hết Kinh Mấy Ngày Thì Quan Hệ An Toàn Không Mang Thai

Trong thời kỳ kinh nguyệt, sức đề kháng bị suy giảm và rất nhạy cảm. Vì thế với bài viết tổng hợp những điều kiêng kỵ trong ngày đèn đỏ bạn không nên chủ quan trên đây, hi vọng sẽ giúp bạn có thêm kiến thức chăm sóc sức khỏe kinh nguyệt được tốt hơn.