Cách Nhận Biết Bệnh Sùi Mào Gà Và Chuỗi Hạt Ngọc Dương Vật

Bạn vệ sinh “cậu nhỏ” bỗng thấy xuất hiện các nốt mụn nhỏ li ti xung quanh rãnh dương vật và đang lo lắng không biết như vậy là sao, có phải bị sùi mào gà hay không? Vậy để làm rõ vấn đề này, các bạn cùng gioitinh18 tham khảo bài viết mọc mụn nhỏ li ti ở rãnh dương vật có phải sùi mào gà không? dưới đây nhé.

mụn nhỏ li ti ở dương vật

Mọc mụn nhỏ li ti ở rãnh dương vật có phải sùi mào gà không?

Xuất hiện mụn nhỏ li ti ở rãnh dương vật là sao? Nguyên nhân bị mọc mụn nhỏ li ti ở rãnh dương vật Không thể nói chính xác mọc mụn nhỏ li ti ở rãnh dương vật có phải sùi mào gà không? Bởi có rất nhiều nguyên nhân khiến rãnh dương vật bị mọc mụn nhỏ, phổ biến như:

  • Mọc mụn nhỏ li ti ở rãnh dương vật do viêm bao quy đầu: Nếu bạn lười vệ sinh cậu nhỏ, sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công, gây ra sự viêm nhiễm, hình thành các mụn nước nhỏ li ti, gây ngứa rát, khó chịu.
  • Xuất hiện mụn nhỏ ở rãnh dương vật do bị mụn rộp sinh dục: Đây cũng là một trong những bệnh xã hội thường gặp và chưa có thuốc đặc trị. Khi mắc bệnh, sẽ xuất hiện những nốt mụn nhỏ li ti ở rãnh dương vật, sau đó lan dần sang những vùng xung quanh, gây ra cảm giác đau rát, quá trình viêm nhiễm tạo mủ.
  • Chuỗi hạt ngọc dương vật: Thường xuất hiện chủ yếu ở nam giới ở độ tuổi 20 – 30. Những nốt mụn do chuỗi hạt ngọc dương vật sẽ không gây ngứa ngáy hay khó chịu và không có mùi hôi hay gây đau đớn gì nên bạn không cần quá lo lắng.
  • Bị mụn nhỏ li ti ở dương vật dễ mắc sùi mào gà: Là bệnh xã hội phổ biến, có mức độ lây lan nhanh chóng và rất dễ gặp ở những người có thói quen quan hệ bừa bãi, không sử dụng các biện pháp an toàn.

Chính vì thế để xác định chính xác mọc mụn nhỏ li ti ở rãnh dương vật là bị làm sao thì bạn nên đến gặp trực tiếp bác sĩ để được kiểm tra và chuẩn đoán nhé.

Xem thêm:

Quan Hệ Với Người Bị Sùi Mào Gà Bao Lâu Thì Phát Bệnh

Các Phương Pháp Đốt Sùi Mào Gà Hiện Nay

Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của mình thì những người bị mọc nốt mụn nhỏ ở dương vật chủ yếu là do nhầm lẫn giữa sùi mào gà và chuỗi hạt ngọc dương vật.

sùi mào gà ở lưỡi

Các dấu hiệu nhận biết sùi mào gà/ Biểu hiện, triệu chứng bệnh sùi mào gà

Để nhận biết bệnh sùi mào gà bạn có thể dựa vào một số triệu chứng sau: Khi bệnh mới phát, đầu tiên sẽ xuất hiện những nốt mụn nhỏ li ti, mọc đơn lẻ và có màu hồng nhạt, không có cảm giác đau, ngứa rát gì nên rất nhiều người chủ quan.

Sau một thời gian, các nốt mụn nhỏ phát triển diện rộng, mọc nối liền thành một khối có thể to khoảng vài Cm và nhô cao. Cuối cùng, chúng sẽ hình thành các u nhú, có gai nhỏ, mềm, giống như mào gà hoặc bông súp lơ vậy.

  • Sùi mào gà ở nam: Thường xuất hiện chủ yếu ở những vùng ẩm ướt như bộ phận sinh dục và mồm miệng. Một số vị trí thường xuất hiện sùi mào gà phổ biến nhất như: Thân dương vật, bao quy đầu, rãnh quy đầu, lỗ sáo, bìu,…
  • Sùi mào gà ở nữ: Chủ yếu ở xung quanh bộ phận sinh dục như: Môi lớn, môi nhỏ, lỗ niệu đạo, xung quanh gần vị trí màng trinh,…

Chuỗi hạt ngọc dương vật và dấu hiệu bệnh sùi mào gà khá giống nhau, vì thế có rất nhiều người nhầm lẫn và hoang mang. Vậy để giúp các bạn có thể phân biệt sùi mào gà và chuỗi hạt ngọc dương vật một cách đơn giản và chính xác.

Cách nhận biết bệnh sùi mào gà và chuỗi hạt ngọc dương vật

Chuỗi hạt ngọc dương vật như nào? Cách nhận biết chuỗi hạt ngọc dương vật

Xuất hiện chuỗi hạt ngọc dương vật là hiện tượng sinh lý hết sức bình thường và thường gặp chủ yếu ở những nam thanh niên đang trong độ tuổi 20 – 30 tuổi.

Chuỗi hạt ngọc dương vật có hình dáng, biểu hiện như nào? Thường là những hạt mụn nhỏ li ti, có màu trắng và xếp thành hàng hoặc đôi khi xếp lộn xộn. Chuỗi hạt ngọc dương vật này không có các biểu hiện như: Ngứa, rát,… và thường xuất hiện hiện chủ yếu ở rãnh dương vật, bao quy đầu hoặc trên quy đầu dương vật.

Làm thế nào để biến mất chuỗi hạt ngọc dương vật? Rất đơn giản, bạn chỉ cần thường xuyên vệ sinh “cậu nhỏ”, chuỗi hạt này sẽ tự động biến mất, mà không cần sử dụng bất cứ loại thuốc nào nhé.

Xem thêm:

Bệnh Sùi Mào Gà Có Gây Vô Sinh Không? Điều Trị Như Nào?

Hôn Nhau Có Bị Lây Sùi Mào Gà Không? Các Đường Lây Nhiễm

Biểu hiện bệnh sùi mào gà như nào? Các dấu hiệu nhận biết bệnh sùi mào gà

Cách nhận biết bệnh sùi mào gà và chuỗi hạt ngọc dương vật như nào? Sùi mào gà là bệnh xã hội, có mức lây lan nhanh chóng, do vậy việc tìm hiểu các dấu hiệu bệnh sùi mào gà là điều rất cần thiết. Nhìn thoáng qua, có thể bạn thấy dấu hiệu bệnh sùi mào gà và chuỗi hạt ngọc dương vật khá giống nhau, nhưng nếu bạn chú ý quan sát thì hoàn toàn có thể phân biệt được đâu là chuỗi hạt ngọc dương vật, đâu là sùi mào gà nhé.

dấu hiệu nhận biết sùi mào gà

Dấu hiệu nhận biết bệnh sùi mào gà

Khác với chuỗi hạt ngọc dương vật xuất hiện các nốt mụn trắng, thì sùi mào gà là những nốt mụn nhỏ có màu hồng nhạt, mọc riêng rẽ chứ không phải xếp thành hàng. Những nốt mụn sùi mào gà này thường xuyết hiện ở phần đầu dương vật, thân dương vật và phần rãnh quy đầu. Sau một thời gian các nốt mụn sẽ phát triển riêng rẽ thành từng đám nhỏ và nhìn giống hình mào gà hoặc súp lơ, kèm theo đó là xuất hiện mùi hôi, đôi khi có cả mủ nước nữa nhé.

Một điểm đáng lưu ý và dễ dàng nhận biết bệnh sùi mào gà và chuỗi hạt ngọc dương vật bạn nên quan tâm đó là: Chuỗi hạt ngọc dương vật thường xuất hiện những nốt mụn nhỏ thành hàng và chủ yếu ở phần rãnh dương vật. Còn sùi mào gà mọc ở khắp dương vật, đặc biệt là phần đầu dương vật. gioitinh18.info vừa hướng dẫn bạn cách nhận biết bệnh sùi mào gà và chuỗi hạt ngọc dương vật đơn giản, chính xác nhất. Hi vọng qua bài viết này bạn sẽ nhận biết được đâu là bệnh sùi mào gà, đâu là chuỗi hạt ngọc dương vật, để từ đó an tâm hơn nhé.