Quan Hệ Với Người Bị Sùi Mào Gà Bao Lâu Thì Phát Bệnh

Có rất nhiều bạn trẻ vì ham vui nhất thời, quan hệ bừa bãi và không may quan hệ với người bị sùi mào gà khiến bạn rất hoang mang và lo lắng. Không biết quan hệ với người bị sùi mào gà 1 lần có bị nhiễm bệnh hay không? Thời gian ủ bệnh của sùi mào gà như nào? Vậy để hiểu rõ hơn, hãy cùng gioitinh18.info tham khảo bài viết quan hệ với người bị sùi mào gà bao lâu thì phát bệnh dưới đây nhé.

sùi mào gà có khỏi không

Quan hệ với người bị sùi mào gà bao lâu thì phát bệnh

Sùi mào gà ủ bệnh trong bao lâu? Thời gian ủ bệnh sùi mào gà

Không thể nói chính xác việc quan hệ với người bị sùi mào gà bao lâu thì phát bệnh được, bởi tùy theo cơ địa, sức khỏe và quá trình sinh hoạt của mỗi người, mà thời gian phát bệnh sớm hay muộn khác nhau. Tuy nhiên, theo số liệu thống kê những người bị nhiễm sùi mào gà qua đường quan hệ tình dục sẽ có thời gian ủ bệnh trung bình từ 2 – 8 tháng. Nhưng không phải là tất cả, bởi có một số trường hợp sức đề kháng yếu khoảng 3 tuần là phát bệnh, nhưng cũng có một số trường hợp sức đề kháng cao, thời gian ủ bệnh 12 tháng hoặc thậm chí là 18 tháng mới phát bệnh.

Bị sùi mào gà có biểu hiện, triệu chứng gì? Dấu hiệu nhận biết sùi mào gà

Quan hệ với người bị sùi mào gà bao lâu thì phát bệnh và dấu hiệu nhận biết sùi mào gà như nào? Khi bệnh mới bắt đầu phát ra bên ngoài, người bệnh sẽ bị xuất hiện các nốt mụn nhỏ li ti, mọc đơn lẻ, có màu đỏ hồng và dễ xuất hiện ở những nơi ẩm ướt như: Bộ phận sinh dục, mi mắt, miệng, họng,… Những nốt mụn đỏ này dần dần phát triển to, rộng ra và nối liền với nhau thành một khối lớn có khi đến vài Cm, rồi từ từ hình thành giống như mào gà. Đó là những dấu hiệu nhận biết sùi mào gà chính xác, phổ biến nhất.

Xem thêm: Các Phương Pháp Đốt Sùi Mào Gà Hiện Nay

Bị sùi mào gà có chữa khỏi hoàn toàn không?

Sùi mào gà là bệnh xã hội phổ biến, do vi rút HPV gây ra và ăn vào trong máu. Do vậy không thể điều trị dứt điểm bệnh sùi mào gà được, mà thông thường người ta sẽ loại bỏ những vùng u nhú sùi mào gà và ngăn chặn loại vi rút này hình thành, phát triển.

Chính vì thế, trong thời gian điều trị, cũng như kết thúc điều trị sùi mào gà, bạn cần chăm sóc sức khỏe cẩn thận, tránh tình trạng bệnh tái phát lại. Bởi tuy bệnh không chữa khỏi hoàn toàn được, nhưng nếu bạn biết cách chăm sóc sức khỏe bản thân, đến cuối đời bệnh cũng không thể tái phát nhé. Vậy giờ bạn đã biết được bệnh sùi mào gà có chữa khỏi tận gốc không chưa nào?

điều trị sùi mào gà

Quan hệ một lần với người bị sùi mào gà có bị lây không

“Bác sĩ ơi cho cháu hỏi, cháu mới quan hệ với bạn gái được vài phút, mới đẩy vào được 2, 3 cái thì bạn gái đẩy cháu ra bảo đã từng bị sùi mào gà? Vậy quan hệ một lần với người bị sùi mào gà có bị lây không? Hôn nhau có bị lây sùi mào gà hay không? Cháu lo lắng quá, mong bác sĩ trả lời sớm giúp cháu.” (Bạn nam giấu tên)

Trả lời: Bệnh sùi mào gà là bệnh xã hội phổ biến, rất nhiều mắc phải, bởi nó dễ lây nhiễm đặc biệt qua đường tình dục. Nhưng nếu bạn quan hệ sâu và không dùng bao cao su thì tỷ lệ mắc sùi mào gà lên tới 90%. Chính vì thế việc quan hệ một lần hay nhiều lần với người mắc bệnh sùi mào gà để có nguy cơ lây nhiễm rất cao.

Tuy nhiên trong trường hợp của bạn là mới đưa vào quan hệ, nhấp 2 – 3 lần, “cậu nhỏ” chưa chà sát mạnh vào “cô bé” thì tỷ lệ cao bạn chưa bị lây nhiễm sùi mào gà khi quan hệ. Hôn nhau có bị lây nhiễm sùi mào gà không? Điều này cũng rất khó nói, bởi sùi mào gà là do Virut HPV lây truyền qua được tình dục và đường máu là chủ yếu. Đặc biệt Virut HPV rất ưa những nơi ẩm ướt, vì thế mức độ lây truyền rất nhanh. Tuy nhiên, nó cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Sức đề kháng bạn khỏe hay yếu, bệnh sùi mào gà ở bạn gái nặng hay nhẹ,…

Nhưng theo đánh giá chuyên môn, nếu khi hôn nhau không có những vết trầy xước, tổn thương quanh miệng thì tỷ lệ an toàn bạn sẽ cao hơn và ngược lại. Tuy nhiên, đây chỉ là phỏng đoán để tham khảo, vì để kết luận bị lây nhiễm sùi mào gà hay không bạn cần đi tới gặp bác sĩ để kiểm tra và xét nghiệm để biết chính xác nhé.

Xem thêm:

Chi Phí Xét Nghiệm Sùi Mào Gà Hết Bao Nhiêu?

Cách Nhận Biết Bệnh Sùi Mào Gà Và Chuỗi Hạt Ngọc Dương Vật

dấu hiệu nhận biết sùi mào gà

Bị mắc bệnh sùi mào gà cần kiêng quan hệ trong bao lâu?

Xin chào bác sĩ!

“Tôi vừa phát hiện bộ phận sinh dục của mình có những nốt đỏ nhạt, trước đó tôi có quan hệ với gái gọi một vài lần. Quá hoang mang tôi đã đi khám và được chẩn đoán mắc bệnh sùi mào gà. Tôi rất lo lắng vì đây là lần đầu tiên tôi bị bệnh xã hội, bác sĩ cho tôi biết bị mắc bệnh sùi mào gà cần kiêng quan hệ trong bao lâu?”.

Trả lời: Bệnh sùi mào gà không chỉ lây nhiễm mà còn tái phát, vì vậy sau khi điều trị bạn không nên vội vàng quan hệ lại, việc này có thể khiến bệnh lây nhiễm sang bạn tình.

  • Tuyệt đối không quan hệ tình dục trước khi bệnh sùi mào gà được chữa triệt để. Sau khi được hỗ trợ điều trị, thì những vi rút gây bệnh chưa chắc đã hết, vì thế hãy kiểm tra kỹ xem bệnh đã khỏi hoàn toàn chưa rồi mới quan hệ.
  • Người bệnh nên ngừng quan hệ khi mới điều trị khỏi bệnh bởi vì có thể bệnh sùi mào gà chưa khỏi hẳn. Nếu như quan hệ, dương vật cọ sát, chuyển động trong âm đạo có thể khiến cho vết thương bị ảnh hưởng, gây chảy máu, viêm nhiễm và khiến bệnh nặng hơn. Đồng thời việc quan hệ lúc này cũng là sùi mào gà lây truyền sang bạn tình.

Vì thế, sau khi hỗ trợ điều trị bệnh sùi mào gà trong vòng 6 tháng nếu quan hệ cần sử dụng bao cao su để tránh bệnh lây nhiễm. Cần phải quan hệ nhẹ nhàng, tránh thô bạo và thực hiện nhiều tư thế khi cơ thể chưa thực sự hồi phục. Đặc biệt, sau khi quan hệ, nữ giới lên rửa và lau sạch âm hộ, giữ vùng kín khô ráo.

Trường hợp sau 3 tháng điều trị nếu như bộ phận sinh dục không có dấu hiệu viêm nhiễm thì có thể quan hệ không sử dụng bao cao su để sinh con bình thường. Như đối với trường hợp của bạn, nếu như đã có kết quả của bệnh sùi mào gà thì chúng tôi khuyên bạn nên điều trị dứt điểm nhằm tránh những biến chứng của bệnh và bảo vệ sức khỏe, hạnh phúc gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *