Quan niệm sai lầm về tránh thai, khiến mang thai ngoài ý muốn

Có rất nhiều cặp đôi áp dụng các phương pháp tránh thai truyền miệng, khiến việc bị mang thai ngoài ý muốn. Vậy nguyên nhân tránh thai vẫn mang thai là do đâu? Có thể là do những quan niệm sai lầm về tránh thai, khiến mang thai ngoài ý muốn dưới đây.

Quan hệ ngày đèn đỏ giúp tránh thai 100%

Có nhiều bạn cho rằng, quan hệ vào ngày kinh nguyệt có thể tránh thai 100%, nhưng thực tế việc này chỉ làm giảm khả năng mang thai thôi nhé. Bởi có nhiều trường hợp kinh nguyệt không đều, bị rối loạn kinh nguyệt trứng có thể dẫn tới việc rụng trứng trong ngày hành kinh và điều này dẫn tới việc mang thai ngoài ý muốn. Vậy nên đây cũng là quan niệm sai lầm về tránh thai cần đặc biệt chú ý.

Đeo 2 bao cao su sẽ tránh thai hiệu quả gấp 2 lần

Đeo 2 bao cao su sẽ tránh thai hiệu quả gấp 2 lần
Đeo 2 bao cao su sẽ tránh thai hiệu quả gấp 2 lần

Một trong những sai lầm về tránh thai thường gặp đó là việc đeo 2 bao cao su sẽ tránh thai hiệu quả hơn việc đeo 1 bao cao su. Nhưng thực tế việc này còn làm tăng khả năng mang thai cao hơn đấy nhé, do đeo 2 bao cao su khi quan hệ sẽ tạo ra ma sát và dễ bị rách bao. Do đó, để tránh thai tốt nhất bạn nên dùng 1 cái là đủ.

Xuất tinh ngoài không mang thai

Mang thai là quá trình tinh trùng thụ tinh thành công với trứng, vì thế nhiều người cho rằng quan hệ không xuất tinh vào bên trong có thể tránh thai hoàn toàn. Nhưng có thể bạn chưa biết? Khi quan hệ, dịch nhờ tiết ra từ dương vật có chứa một lượng tinh trùng nhỏ, vì thế nếu tình trùng khỏe, kể cả quan hệ chưa xuất tinh vào bên trong vẫn có khả năng mang thai bình thường nhé. Vì thế đây là quan niệm sai lầm về tránh thai cần thay đổi, việc xuất tinh ngoài chỉ làm giảm khả năng mang thai chứ không tránh thai được 100%.

Đi tiểu ngay sau khi quan hệ sẽ không mang thai?

Quan niệm sai lầm về tránh thai ở các bạn trẻ nữa đó là việc đi tiểu ngay sau khi quan hệ để giúp đẩy tinh trùng ra ngoài, giúp phòng tránh thai. Nhưng theo các chuyên gia, việc đi tiểu ngay sau khi quan hệ hoàn toàn không có khả năng tránh thai nhé. Bởi khi xuất tinh vào bên trong, tinh trùng sẽ di chuyển vào bên trong âm đạo để tới gặp trứng, còn nước tiểu đi qua đường niệu đạo, không liên quan gì nhau cả. Vì thế đừng mắc sai lầm này để mang thai ngoài ý muốn.

Vệ sinh vùng kín ngay sau khi quan hệ để cho tinh trùng trôi ra ngoài

Vệ sinh vùng kín ngay sau khi quan hệ để cho tinh trùng trôi ra ngoài
Vệ sinh vùng kín ngay sau khi quan hệ để cho tinh trùng trôi ra ngoài

Vệ sinh âm đạo sau khi quan hệ có mang thai được không? Bạn cho rằng sau khi xuất tinh, đừng dậy thật nhanh hoặc đi rửa vùng kín để tinh trùng bị trào ngược ra ngoài, để không mang thai. Nhưng thực tế nó không làm giảm khả năng tránh thai là bao nhiêu, bởi mỗi lần xuất tinh nam giới phóng khoảng 100 – 600 triệu tinh binh vào bên trong âm đạo của phụ nữ và chúng sẽ nhanh chóng di chuyển thật nhanh đến gặp trứng. Vì vậy, với số lượng tinh binh nhiều như vậy, cho dù bạn đứng dậy vệ sinh thật nhanh cũng không thể ngăn cản quá trình thụ tinh của tinh trùng đâu nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Nguyên Nhân Gây Chậm Kinh Bạn Gái Nên Biết

Nguyên Nhân Và Cách Chữa Kinh Nguyệt Màu Đen Đơn Giản Tại Nhà

Bệnh Sùi Mào Gà Có Gây Vô Sinh Không? Điều Trị Như Nào?