Tại sao sử dụng bao cao su vẫn có thai? Nguyên nhân do đâu

Bao cao su được xem là biện pháp tránh thai an toàn với hiệu quả cao lên tới 98%. Tuy nhiên vẫn có không ít các trường hợp dùng bao cao su mang thai ngoài ý muốn khiến các chị em hoang mang. Vậy để giải đáp vấn đề này, cung gioitinh18.info tham khảo bài viết tại sao sử dụng bao cao su vẫn có thai? Nguyên nhân do đâu dưới đây nhé.

Tại sao sử dụng bao cao su vẫn có thai? Nguyên nhân do đâu
Tại sao sử dụng bao cao su vẫn có thai? Nguyên nhân do đâu

Tại sao sử dụng bao cao su vẫn có thai?

Không chỉ là biện pháp tránh thai mà bao cao su còn giúp các cặp đôi phòng tránh các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục như: Lậu, HIV, sùi mào gà, giang mai,… an toàn nữa nhé. Nhưng không phải vì thế mà sử dụng bao cao su không có sắc xuất thất bại. Bởi có rất nhiều nguyên nhân sử dụng bao cao su vẫn mang thai như:

Bao cao su bị lỗi ảnh hưởng khả năng tránh thai

Nguyên nhân hàng đầu dẫn tới việc sử dụng bao cao su vẫn mang thai đó là khi bạn sử dụng bao cao su bị lỗi do nhà sản xuất, có thể gây nên những lỗ thủng li ti trên bề mặt bao mà mắt thường khó nhìn thấy. Nhưng đối với tinh trùng thì chỉ cần một lỗ nhỏ là cũng có thể xâm nhập được vào trong âm đạo phụ nữ và thụ tinh nhé. Chính vì thế mà khi bạn sử dụng bao cao su bị lỗi, bị thủng nhỏ, mang thai là chuyện bình thường và đây cũng là lý do khi sử dụng bao cao vẫn bị mang thai.

Bao cao su bị lỗi ảnh hưởng khả năng tránh thai
Bao cao su bị lỗi ảnh hưởng khả năng tránh thai

Bao cao su cao su không đúng cách hoặc bao cao su bị ít chất bôi trơn

Vì sao sử dụng bao cao su vẫn có thai ngoài ý muốn? Nếu bạn đeo bao cao su sai cách, hoặc bao cao su ít dịch bôi trơn, khi quan hệ sẽ tạo ra độ ma sát và gây thủng, rách bao cao su trong quá trình quan hệ. Bởi vậy nếu chưa có kinh nghiệm Quan hệ tình dục an toàn, thì bạn nên tham khảo bài viết các bài viết dưới đây:

Bệnh Sùi Mào Gà Có Gây Vô Sinh Không? Điều Trị Như Nào?

Hôn Nhau Có Bị Lây Sùi Mào Gà Không? Các Đường Lây Nhiễm

Chi Phí Xét Nghiệm Sùi Mào Gà Hết Bao Nhiêu?

Dùng phải bao cao su bị hết hạn dễ mang thai

Dùng bao cao su khi quan hệ nhưng vẫn mang thai là sao? Bao cao su bị hết hạn cũng là một trong những nguyên nhân gây mang thai ngoài ý muốn khi sử dụng bao cao su mà các bạn nên biết. Bởi vậy bạn đừng nghĩ bao cao su có thể lưu trữ lâu và thích dùng lúc nào cũng được. Khi nhà sản xuất đã in ra hạn sử dụng bạn nên tuân thủ về thời gian bảo quản bao cao su, bởi họ đã tính toán khả năng phòng tránh thai tốt nhất cho người dùng rồi nhé. Chính vì thế, nếu bạn sử dụng phải bao cao su hết hạn, đồng nghĩa với việc chất lượng tránh thai của bao cao su đó đã bị giảm mạnh. Bởi vậy đây là lý do tại sao sử dụng bao cao su vẫn mang thai với tỷ lệ cao.

Bao cao su bị rách

Khi bao cao su bị tiếp xúc với những vật sắc nhọn như: Móng tay, dao, kéo,… hay bị rách trong quá trình bạn xé vỏ bao mà không biết, cũng đều có thể là lý do dùng bao cao su vẫn bị mang thai. Bởi khi bao cao su bị rách thủng, đồng nghĩa với việc tạo cơ hội cho tinh trùng đi vào gặp trứng và thụ tinh. Chính vì thế đây cũng là lý do tại sao sử dụng bao cao su vẫn có thai các bạn nhất định phải biết

Bao cao su bị rách
Bao cao su bị rách

Chỉ đeo bao cao su khi xuất tinh

Dùng bao cao su tại sao vẫn mang thai? Nhiều người có thói quen quan hệ không sử dụng biện pháp an toàn, đến khi gần xuất tinh thì mới đeo bao cao su. Có thể bạn chưa biết việc này có thể khiến bạn bị mang thai ngoài ý muốn đấy nhé. Bởi khi dương vật bị kích thích sẽ tạo ra chất bôi trơn, nhằm làm sạch niệu đạo để giúp tinh trùng xâm nhập vào âm đạo một cách an toàn, nhưng chính chất dịch này lại có chứa một lượng tinh trùng nhỏ, vì thế vẫn có khả năng bị dính bầu khi chưa xuất tinh, tuy nhiên tỷ lệ là rất thấp.

Với bài viết những trường hợp quan hệ dùng bao cao su vẫn mang thai trên đây, hi vọng bạn đã biết được tại sao quan hệ dùng bao cao su vẫn có thai là như nào rồi chứ. Hãy thường xuyên ghé thăm trang web của gioitinh18.info để thường xuyên cập nhật những tin tức hữu ích về sức khỏe giới tính nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *