Những thói quen xấu gây ung thư cổ tử cung ở phụ nữ

Ung thư cổ tử cung là một trong những bệnh phụ khoa nguy hiểm và là nỗi lo của không ít bạn gái. Bệnh có rất nhiều nguyên nhân gây ra, trong đó một số thói quen sinh hoạt hàng ngày cũng là tác nhân gây ra bệnh. Dưới đây là những thói quen xấu gây ung thư cổ tử cung ở phụ nữ các chị em nên biết.

Sinh con ở tuổi dưới 18 có thể làm tăng nguy cơ bị ung thư cổ tử cung

Bị mắc bệnh ung thư cổ tử cung là do đâu? Có thể nhiều bạn chưa biết? Sinh nở trong độ tuổi quá sớm, dưới 18 tuổi cũng có thể làm tăng nguy cơ bị ung thư cổ tử cung ở phụ nữ đấy nhé. Do độ tuổi này, cơ quan chức năng sinh sản chưa được hoàn thiên một cách tuyệt đối, cũng như kém hiểu biến về vấn đề vệ sinh “cô bé”. Do đó đây cũng là nguyên nhân gây ung thư cổ tử cung bạn cần chú ý.

Căng thẳng, Stress kéo dài

Ức chế thần kinh, căng thẳng kéo dài cũng là thói quen xấu gây ung thư cổ tử cung thường gặp ở chị em. Do vậy, để phòng tránh bệnh hiệu quả, bạn nên hạn chế căng thẳng, nên tăng cường luyện tập thể dục, thể thao, giúp nâng cao sức khỏe, sức đề kháng để ngăn ngừa ung thư cổ tử cung nhé. Bên cạnh đó, khi tâm trạng thoải mái, nó còn giúp cải thiện đời sống tình dục tốt hơn.

Căng thẳng, Stress kéo dài
Căng thẳng, Stress kéo dài

Hút thuốc hoặc sống trong môi trường khói thuốc dễ bị ung thư cổ tử cung

Hút thuốc gây ảnh hưởng trầm trọng tới sức khỏe con người, nhưng ít ai biết rằng đối với phụ nữ thường xuyên hút thuốc hoặc hít phải khói thuốc, có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư cổ tử cung đấy nhé. Bởi các chất độc hại trong thuốc lá sẽ làm phá hủy các tế bào khỏe mạnh trong cơ thể và gây ra ung thư, đặc biệt đối với phụ nữ rất dễ bị ung thư cổ tử cung. Do đó, hãy từ bỏ thuốc lá, cũng như từ bỏ thói quen xấu gây bệnh ung thư cổ tử cung đi nhé.

Hút thuốc hoặc sống trong môi trường khói thuốc dễ bị ung thư cổ tử cung
Hút thuốc hoặc sống trong môi trường khói thuốc dễ bị ung thư cổ tử cung

Lười vệ sinh vùng kín dễ bị ung thư cổ tử cung

Nguyên nhân nào gây ra bệnh ung thư cổ tử cung? Như bạn đã biết, môi trường bên trong “cô bé” luôn ẩm ướt, vì thế cần được vệ sinh sạch sẽ hàng ngày. Nếu bạn lười vệ sinh, sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn, nấm sinh sôi và phát triển, gây ra các bệnh viêm nhiễm. Bệnh để lâu dài rất dễ biến chứng thành ung thư cổ tử cung. Vậy nên, để phòng tránh bệnh, bạn hãy vệ sinh vùng kín hàng ngày nhé.

Lười vệ sinh vùng kín dễ bị ung thư cổ tử cung
Lười vệ sinh vùng kín dễ bị ung thư cổ tử cung

Quan hệ bừa bãi, quan hệ không an toàn

Thói quen xấu gây ung thư cổ tử cung là gì? Việc quan hệ không dùng biện pháp an toàn như bao cao su, là nguyên nhân chính gây ra các bệnh viêm nhiễm, bệnh tình dục. Bên cạnh đó, quan hệ bừa bãi, sẽ làm các chị em dễ mắc ung thư cổ tử cung cao hơn người bình thường.

Để bảo vệ “cô bé” khỏe mạnh, cũng như sức khỏe tốt, các bạn nên tránh xa những thói quen xấu gây ung thư cổ tử cung ở con gái mà các chuyên gia chúng tôi chia sẻ trên đây. Ngoài ra, để phòng bệnh hiệu quả, gioitinh18 khuyên bạn nên đi khám phụ khoa định kỳ.