[Hỏi-Đáp] Xuất tinh ngoài rồi quan hệ có thai không?

gioitinh18.info cho mình hỏi chút! Mình với bạn gái mới quan hệ tình dục, nhưng không dùng bao cao su. Nhưng mình đã xuất tinh ngoài, sau đó bạn gái mình có lấy giấy lau hết tinh trùng trên dương vật rồi mới quan hệ tình dục lần 2. Vậy liệu xuất tinh ngoài rồi quan hệ có thai không? Có nên uống thuốc tránh thai khẩn cấp không, có ảnh hưởng gì không? Mong sớm có câu trả lời, xin cảm ơn!” (Tùng Lâm – Hải Dương).

Xuất tinh ngoài rồi quan hệ có thai không?

Xuất tinh ngoài rồi quan hệ có thai không?
Xuất tinh ngoài rồi quan hệ có thai không?

Tùng lâm thân mến! Việc bạn quan hệ lần đầu xuất tinh rồi quan hệ lần hai vẫn có nguy cơ mang thai nhé. Bởi biện pháp tránh thai bằng xuất tinh ngoài rồi tiếp tục quan hệ không phải là cách an toàn. Vì khi lau dương vật, rất có thể tinh trùng vẫn còn bám dính trên đầu dương vật mà bạn không nhìn thấy và khi cho vào “cô bé” lần 2 vẫn có khả năng cao mang thai.

Hơn thế nữa, nhiều nghiên cứu cho thấy việc quan hệ không dùng bao cao su, tuy chưa xuất tinh nhưng những chất nhầy ở dương vật tiết ra, rất có thể kèm theo tinh trùng và đi vào bên trong âm đạo phụ nữ để thụ tinh với trứng nhé.

Vậy quan hệ lần đầu xuất tinh ngoài rồi quan hệ có thai không? Câu trả lời là có, với tỷ lệ mang thai khá cao. Xuất tinh ngoài rồi quan hệ có mang thai không? Sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp có ảnh hưởng gì không? Như câu trả lời ở trên, việc bạn quan hệ xuất tinh ngoài rồi tiếp tục quan hệ vẫn có thai. Chính vì thế nếu chưa quan hệ quá 72h (3 ngày) thì bạn nên cho bạn gái uống thuốc tránh thai khẩn cấp để phòng việc mang thai ngoài ý muốn.

[Hỏi-Đáp] Xuất tinh ngoài rồi quan hệ có thai không?
[Hỏi-Đáp] Xuất tinh ngoài rồi quan hệ có thai không?
Uống thuốc tránh thai khẩn cấp không có ảnh hưởng gì nghiêm trọng tới sức khỏe, nhưng vẫn có một số tác dụng phụ như: Bị chóng mặt, đau tức ngực, bị rối loạn kinh nguyệt,… Tuy nhiên, nếu bạn uống thuốc tránh thai theo trường hợp lạm dụng, uống quá nhiều và thường xuyên thì có thể ảnh hưởng tới sức khỏe và cả việc sinh sản sau này nữa nhé. Mức uống thuốc tránh thai khẩn cấp theo khuyến cáo, không được uống quá 2 viên/tháng.

Hi vọng với bài viết trên đây bạn đã có được câu trả lời cho vấn đề xuất tinh ngoài rồi quan hệ có thai không và có nên sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp không nhé. Bên cạnh đó, gioitinh18.info cũng khuyên bạn, nếu muốn kế hoạch thì tốt nhất bạn nên sử dụng các biện pháp tránh thai như sử dụng bao cao su khi quan hệ để phòng tránh việc mang thai ngoài ý muốn nhé. Chúc các bạn luôn hạnh phúc!